Vẻ Đẹp Cá Tính Của Sân Thiết Kế Vườn Phong Cách Châu Âu

Vẻ Đẹp Cá Tính Của Sân Thiết Kế Vườn Phong Cách Châu Âu

Mỗi căn biệt thự khác nhau, mỗi kiến trúc nhà khác nhau đều tương thích với một thiết kế sân vườn tương ứng. Sân vườn phong cách Châu Âu, cũng là một trong những phong cách sân vườn khá hiện đại và phóng khoáng và đầy tráng lệ. Phù hợp hầu hết với yếu tố tạo hình của kiến trúc hiện đại.

Thiết Kế Sân Vườn Phong Cách Châu Âu

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu thường được thiết kế trong các lâu đài cổ Châu Âu. Chúng được trang trí  bởi những vườn hoa, những bãi cỏ xanh mướt. Được cắt tỉa gọn gàng theo các khối hình học nhất định.

Cùng với lịch sử lâu đời của Châu Âu, sự xa xỉ và thịnh vượng, phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu đã nhanh chóng trở thành một trong những kiến trúc thiết kế sân vườn được ứng dụng trong nhiều quốc gia khác nhau.

+ Một vẻ đẹp riêng, một nét kiến trúc độc đáo riêng được đánh giá cao với sự lôi cuốn, mê đắm lòng người từ sự phóng khoáng và sang trọng của nó.

 

Trong phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu được chia ra làm 2 nét kiến trúc riêng biệt: Thiết kế sân vườn phong cách cổ điển và thiết kế vườn Châu Âu đương đại với những mảng màu rõ nét đối lập nhau.

Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu cổ điển

Với những khu vườn Châu Âu thường khá kén chọn diện tích, chúng được thiết kế và thi công trong những khuôn viên vườn rộng lớn.

+ Sân vườn Châu Âu cổ điển thường được ưu tiên bố cục mang tính đối xứng với những đường nét rõ ràng, sắc nét trang trí cho tổng thể khuôn viên.

+ Cây xanh được chăm sóc cẩn thận, được cắt tỉa gọn gàng theo những hình vuông, tròn, hình nón và hạn chế tối đa việc dùng cây cối xum xê.

+ Trong phong cách sân vườn Châu Âu thường được tạo nên bởi điểm nhấn từ những dàn hoa leo. Có thể là những giàn nho,,,,

+ Khác với những khu vườn Á Đông được sử dụng chòi nghỉ làm điểm nhấn cho khu vườn thì khu vườn Châu Âu này lại sử dụng tượng hoặc đài phun nước để làm điểm nhấn cho vườn. Một dấu ấn nghệ thuật từ thời Phục Hưng còn ảnh hưởng đến phong cách vườn Châu Âu cho đến hiện tại.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

Với thiết kế sân vườn Châu Âu hiện đại, vẫn là kế thừa và phát triển thêm nét kiến trúc vườn Châu Âu cổ điển. Nhưng với khu vườn hiện đại này đã có sự cách tân, bỏ qua những chi tiết nhỏ, rườm rà của phong cách cổ điển để “tinh gọn” hơn trong khu vườn. Bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một không gian vườn Châu Âu độc đáo nhỏ xinh với chi phí mini như xắp xếp một bộ bàn ghế, kết hợp những chiếc gối nhiều màu sắc. Hoặc tạo thêm một đài phun nước xinh xắn trong vườn….

+ Vẫn là cây cảnh sân vườn được cắt tỉa gọn gàng theo khối hình học. Nhưng chúng được tinh gọn hơn, đơn giản hóa trong từng chi tiết, từng đường nét. Tạo vẻ đẹp hài hòa bình dị hơn nhưng vẫn trang nhã mà đầy sang trọng cho vườn.

+ Diện tích trong khu vườn Châu Âu hiện đại được đa dạng hơn. Không còn bó buộc trong những không gian sân vườn rộng lớn như trước đây nữa. Thiết kế sân vườn Châu Âu hiện đại có thể là một góc vườn nhỏ, một vườn sân thượng, một góc quán café,…đều có thể áp dụng nối kiến trúc tinh gọn này.

+ Hàng rào cây xanh có thể được cắt giản trong thiết kế sân vườn Châu Âu hiện đại. Một phần phục thuộc vào diện tích khu vườn, một phần phụ thuộc vào cách tái hiện khung cảnh cây xanh. Tuy nhiên hàng rào cây xanh vẫn được duy trì với những kiến trúc khu công viên, khu vui chơi,…Những khu vườn có diện tích lớn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới Phú Vinh Green để được tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 0982 494 669