Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

1.1 Lịch sử của sân vườn thiết kế theo phong cách Châu Âu

 Vườn Châu Âu xuất hiện khi các lâu đài cổ ở Châu Âu được trang trí bởi những vườn hoa, bãi cỏ xanh mướt. Vườn Châu Âu có lịch sử lâu đời và mang nhiều phong cách khác nhau từ cổ đại cho đến hiện đại, vườn Châu Âu nhanh chóng trở thành một trong những trường phái thiết kế sân vườn phổ biến được ứng dụng trong nhiều quốc gia khác nhau.

Lịch sử của sân vườn Châu Âu

 Kiến trúc Châu Âu luôn được đánh giá cao với vẻ đẹp lôi cuốn, mê đắm lòng người. Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu có hai loại là thiết kế sân vườn phong cách cổ điển và thiết kế sân vườn phong cách hiện đại với sự đối lập nhau.

1.2. Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu cổ điển

 Những khu vườn cổ điển thường không kén chọn diện tích. Không nhất thiết phải là khu vườn rộng mới được gọi và vườn, có thể đó là một tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh cầu thang hoặc hàng rào nhỏ xinh với chậu hoa rực rỡ sắc màu cũng được gọi là khu vườn.

Thiết kế vườn Châu Âu cổ điển

 Phong cách cổ điển trong thiết kế sân vườn Châu Âu thường ưu tiên bố cục mang tính đối xứng với đường nét rõ ràng để trang trí cho tổng thể của khuôn viên. Cây trong những khu vườn cổ điển và bán cổ điển đều được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng theo hình vuông, hình tròn, hình nón và ít sử dụng cây cối xum xuê.

 Phong cách khu vườn Châu Âu cổ điển thường tạo điểm nhấn bằng những giàn hoa có thể được thiết kế từ những cây hoa leo hoặc những giàn nho. Thay vì sử dụng đèn đá, mái chòi hoặc hồ cá như những khu vườn của Á Đông, thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu thường sử dụng những bức tượng, đài phun nước để làm nổi bật cho khu vườn. Tượng hay đài phun nước đều là những dấu ấn nghệ thuật còn tồn tại từ thời kỳ phục Hưng của Ý cho đến ngày nay.

1.3. Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

 Phong cách hiện đại là thế, không đi sâu vào những chi tiết nhỏ, bỏ đi sự rườm rà của phong cách cổ điển để tạo nên được bức tranh mang tính tổng thể. Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu hiện đại cũng vậy, sân vườn hiện đại được đơn giản hóa trong từng chi tiết, đường nét. Sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp trang nhã, sang trọng cho khu vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại

 Với không gian sân vườn hiện đại đòi hỏi diện tích rộng để có thể phô ra được những cái đẹp nhất của không gian, tạo nên chỉnh thể thống nhất, tạo nên hình khối rõ ràng. Sân vườn phong cách hiện đại thể hiện được sự mạnh mẽ, phóng khoáng trong cảnh sắc thiên nhiên cũng như trong phong cách của người Châu Âu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới Phú Vinh Green để được tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 0982 494 669