THIẾT KẾ SÂN VƯỜN PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Nét đẹp của những thiết kế sân vườn phong cách truyền thống Việt Nam hoàn toàn khác lại so với những thiết kế sân vườn phong cách hiện đại, thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu. ở Châu Âu hay những nước khác sẽ mang những nét âm hưởng của sự cởi mở, thoáng đãng trong những mẫu thiết kế của họ. Còn ở Việt Nam, thiết kế sân vườn truyền thống chịu ảnh hưởng của bối cảnh xã hội và trải qua nhiều thời kỳ.

Vẻ đẹp của những thiết kế sân vườn phong cách truyền thống này được thể hiện rõ ở từng màu sắc, gam màu, cách bố trí cây xanh,..

Các loại thiết kế sân vườn phong cách truyền thống Việt Nam

Ở Việt Nam những thiết kế sân vườn thường gắn liên với những triết lý của nền văn hoa Phương Đông. Phong cách vườn phong thủy chính chịu sự ảnh hưởng của xã hội ngày xưa như khu vườn cung đình, nhà vườn huế. Nổi bật với một số đặc điểm thiết kế sân vườn truyền thống: sử dụng mẫu mô hình tiền án, tả thanh long, hậu chẫm, hữu bạch hổ ( sưu tầm ), cắt tỉa cây xanh theo hình vuông, hình tròn, trang trí cây xanh bonsai, sử dụng hòn non bộ kết hợp thác nước.

Ngoài những thiết kế sân vườn theo bối cảnh lịch sử, ở nước ta còn thiết kế theo lỗi phong cách của đồng quê. Phong cách này thường được sử dụng tạo cảnh quan cho những chuối nhà hàng khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng có xu hướng về sự bình yên của làng quê Việt Nam.

Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Phương Đông nên con người xem sân vườn là nơi để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi muốn tìm cảm giác yên ắng, để lấy lại năng lượng cân bằng cuộc sống. Do vậy, dù cho xã hội ngày nay có rất nhiều lối thiết kế đa dạng khác nhau nhưng thiết kế sân vườn phong cách truyền thống vẫn luôn là mẫu thiết kế sân vườn được nhiều gia chủ chọn nhất.

Bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng không kém phần sang trọng, tinh tế của thiết kế sân vườn phong cách truyền thống đem lại. Hơn thế nữa, cây xanh trong sân vườn còn đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của gia chủ cũng như xã hội. Tạo nên bức tranh thiên nhiên và góp phần cải thiện môi trường sống.

Nếu gia chủ đang tìm kiếm và quan tâm đến thiết kế sân vườn, hãy liên hệ với hotline của chúng tôi 0982 494 669 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.