Thiết kế phòng truyền thống

Thiết kế phòng truyền thống và những yêu cầu cơ bản

Thiết kế phòng truyền thống là một trong những công đoạn quan trọng, do vậy ý tưởng thiết kế và xây dựng luôn được các tổ chức chú trọng. Bởi nó tạo nên một không gian truyền thống phù hợp với lịch sử hình thành và định hướng hoạt động của mỗi đơn vị, tổ chức.

 

Phòng truyền thống là một trong những căn phòng quan trọng trong mỗi cơ quan, đơn vị, nhà trường…là nơi lưu giữ những bằng khen, huy chương, kỷ niệm chương…của một quá trình phấn đấu lâu dài của tập thể.

Vai trò của phòng truyền thống

Phòng truyền thống là một trong những căn phòng có chức năng lưu giữ những giá trị lịch sử của đơn vị và tiếp tục truyền những giá trị này cho thế hệ kế thừa tiếp theo. Chính vì vai trò quan trọng đó mà thiết kế phòng truyền thống cần đảm bảo được những yêu cầu chức năng đồng thời vẫn đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Thiết kế trang trí phòng truyền thống tạo không gian trưng bày ấn tượng mang đậm nét thuần Việt và không gian tôn nghiêm, linh thiêng.

Yêu cầu khi thiết kế phòng truyền thống

Phòng truyền thống là phòng để trưng bày do đó tùy theo từng diện tích xây dựng mà bố trí cần đảm bảo khoa học và hợp lý. Nếu phòng truyền thống có diện tích rộng thì rất thoải mái trong việc trưng bày Tuy nhiên nếu phòng truyền thống có diện tích nhỏ, không nên trưng bày quá nhiều điều này sẽ gây rối mắt, nên lựa chọn những những đồ trưng bày phải thật sự đặc trưng nhất, đánh dấu mốc quan trọng.

Thiết kế phòng truyền thống cơ quan hay thiết kế phòng truyền thống nhà trường phải đảm bảo nêu bật được chủ đề của phòng truyền thống. Chủ đề phải thể hiện được tính logic chặt chẽ về bố cục, tính độc lập tương đối về nội dung và phải đảm bảo được phong cách riêng đặc trưng của từng chủ đề. Điều này là một trong những điều khác quan trọng bởi khi có khách đến tham quan phòng truyền thống khi xem xét qua các chủ đề họ có thể hiểu được những gì mà chúng ta muốn gửi gắm.

Chủ đề thiết kế phòng truyền thống

Những chủ đề khi thiết kế phòng truyền thống tùy theo từng đơn vị mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên những chủ đề cơ bản mà phòng truyền thống có thể áp dụng như:

– Chủ đề về quá trình hình thành và phát triển.

– Chủ đề về những đặc trưng của đơn vị, cơ quan, nhà trường…

– Chủ đề về những thành tựu nổi bật của đơn vị, cơ quan, nhà trường trong quá trình hình thành và phát triển.

– Chủ đề về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đơn vị, cơ quan, nhà trường.

– Chủ đề về vị thế của đơn vị, cơ quan, nhà trường trong nước và bạn bè quốc tế.

Sau khi đã chọn được những chủ đề cho phòng truyền thống thì một vấn đề mà chúng ta cần quan tâm đó chính là nét đặc sắc của mỗi chủ đề. Mỗi chủ đề cần phải tạo điểm nhấn riêng bằng cách triển lãm những hình ảnh, huy chương, bằng khen, kỷ niệm chương…nêu bật được chủ đề.

Các yếu tố thẩm mỹ

Thiết kế phòng truyền thống bên cạnh việc xây dựng nội dung chủ đề thì một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm đó chính là yếu tố thẩm mỹ. Thiết kế phòng truyền thống đẹp phải có sự hài hòa giữa màu sắc, bố cục cũng như không gian bài trí. Việc thiết kế có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay phong cách đơn giản. Dù lựa chọn phong cách thiết kế như thế nào thì các bạn cũng cần lưu ý phòng truyền thống cần mang đến không gian trang trọng nên khi thiết kế cũng như lựa chọn đồ nội thất bài trí cần tuân thủ theo tiêu chí này, tránh rườm rà, màu mè sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng phòng truyền thống.

Do tính chất quan trọng của phòng truyền thống nhiều đơn vị, cơ quan, nhà trường thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế phòng truyền thống, tuy nhiên để tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thiết kế trang trí phòng truyền thống lưu giữ kỷ vật có giá trị lịch sử

Trang trí nội thất phòng truyền thống của trung tâm chỉ huy cơ quan nhà nước không chỉ là nơi thờ Bác Hồ, đây còn là nơi trưng bày các kỷ vật, tranh ảnh có ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn đối với cơ quan nói riêng và với toàn thể dân tộc nói chung.

Ứng dụng các thiết bị cùng những giải pháp công nghệ tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng truyền thống với những bức ảnh có giá trị lịch sử to lớn được trưng bày ở vị trí trung tâm. Trong quá trình thiết kế thi công trang trí nội thất phòng truyền thống này chúng tôi bài trí thêm các chi tiết làm tăng thêm vẻ đẹp và sự linh thiêng với căn phòng.

 

xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

—————————————————————————————————-

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0982 494 669 – 070 22 44 669