Thiết kế nhà phố mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà phố mái bằng hiện đại

Các mẫu thiết kế Nhà phố mái bằng hiện đại sở hữu lối kiến trúc gọn gàng, phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng và gia đình có diện tích đất hẹp.
Với thiết kế mái bằng có khả năng hấp thụ nhiệt cao khá nóng vào mùa hè. Vật liệu thường dùng là đồ gỗ trang trí khiến ngôi nhà trở nên mộc mạc, hài hòa với thiên nhiên hơn, các ô cửa kính tạo không gian mở rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà.
Kiến trúc nhà phố mái bằng cách tân, mới mẻ ở phần mái. Gia chủ có thể tận dụng tầng góc ban công, lan can để trồng cây, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa hấp thụ bớt nhiệt độ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.
Ưu điểm
– Thiết kế mái bằng phẳng có độ dốc thấp nên khả năng chống chịu bão lũ rất bền bỉ. Do vậy hầu hết các mẫu thiết kế nhà phố đẹp mái bằng vô cùng phù hợp với các địa phương thường xảy ra bão lũ như Huế, Nghệ An, Quảng Nam,….
– Không gian mái bằng gia chủ có thể tận dụng phần mái để tăng thêm không gian diện tích cho ngôi nhà của mình. Sân thượng có thể sử dụng làm sân phơi, nơi giải trí buổi tối, hoặc để trồng rau, quả.
– Chi phí phần mái cho nhà mái bằng sẽ rẻ hơn các nhà mái khác, vì nhà mái bằng không sử dụng xà nhà. Và tất nhiên chi phí sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
Nhược điểm
– Nhà mái bằng có trọng lượng rất nặng, gây áp lực lớn lên phần móng nên phần móng cần phải xây dựng chắc chắn và kỹ càng do vậy cần tăng chi phí xây dựng kết cấu.
– Vào mùa mưa lũ thì nhà mái bằng dễ bị thấm nước tạo ra những vết thấm loang trên tường nhà làm mất thẩm mỹ cho căn nhà. Việc sửa chữa, chống thấm là rất khó.
– Vào mùa hè, nhà thiết kế với mái bằng rất nóng nực, nếu sử dụng các phương pháp cách nhiệt sẽ rất tốn kém và khá phức tạp.