Thi Công Vườn Trên Sân Thượng

Thi Công Vườn Trên Sân Thượng


Xu hướng thiết kế thi công vườn trên mái nhà không còn xa lạ với nhiều cư dân thành thị. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố để có một mảnh vườn đẹp.

Với nhiều người, việc sở hữu một mảnh sân vườn rộng lớn, tràn đầy cây xanh và ánh sáng dường như là điều không thể. Nếu là một cư dân ở vùng ngoại thành hay các tỉnh lẻ khác, điều ước đó hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, khi là một phần tử nhỏ của chốn thị thành, nhiều người phải gác lại giấc mơ hoà hợp cùng thiên nhiên đó bởi nhà mặt hẻm, phòng gác mái… nhỏ hẹp đang ở.

Nhưng với Phú Vinh Green, điều đó là hoàn toàn có thể! Dù đang sống tại đâu, miễn là có khoảng không trống trên sân thượng còn bỏ ngỏ, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế thi công vườn trên mái nhà để thoả mãn mong ước được chung hoà cùng thiên nhiên.

Với những ngôi nhà mặt phố, một khu vườn xanh mát, rộng lớn như đồng quê luôn là điều hiếm có khó gặp. Tạm không đề cập đến chi phí xây dựng, tạo kiểu, tạo cảnh, chăm sóc,… thì diện tích để làm vườn cũng khiến nhiều người rầu rĩ. Vậy nên, lắm dân phố thèm cảm giác được đứng dưới bóng cây và tận hưởng bầu không khí mát lành ở đó.

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, tại những thành phố lớn, đông đúc hơn chúng ta rất nhiều, chẳng hạn như Singapore, Sydney, Mexico,… cư dân luôn có cách để sở hữu một khoảng vườn mơ ước. Giải pháp là gì? Thiết kế thi công vườn trên mái nhà!

 

Cũng giống như mọi khoảng sân vườn khác, dù được đem lên sân thượng nhưng vườn trên mái nhà vẫn có đầy đủ các bộ phận tiểu cảnh, canh xanh, hoa lá,… như bạn mong muốn. Cụ thể:

1.1 Cây cảnh, hoa lá

Thông thường, phần sân thượng của các toà nhà tại Việt Nam đều không lớn. Đi kèm với phần đất nền mỏng nhằm giảm bớt trọng lượng dồn lên mái, gia chủ có thể chọn những giống cây rễ chùm, dễ chăm sóc và có tán rộng để che nắng. Hoặc, hoa chủ cũng có thể chọn đặt giàn hoa (hoa giấy, tigon,…) để tạo bóng râm và trang trí phần mái thêm lãng mạn. Với những bà nội trợ, một góc nhỏ bên hông vườn, gần tiểu cảnh nước sẽ là nơi tuyệt vời để trồng thêm rau xanh.

Mặt khác, hầu hết các giống hoa phổ biến của nước ta đều có thể sống trên mái. Bạn cũng có thể tạo ra từng “ngăn” không gian một với các bức tường cây đứng. Đây chính là điểm nổi trội khiến không gian vườn trên sân thượng độc đáo không kém vườn đất.

1.2 Cỏ lát, đường đi

Tương tự như mọi khu vườn khác, bạn có thể sở hữu thảm cỏ thật khi thiết kế thi công vườn trên mái nhà. Không chỉ khiến phong cảnh gần gũi hơn với tự nhiên, thảm cỏ cũng giúp gia chủ giảm bớt nhiệt lượng trong nhà và giữ cho phần đất nền không bị rửa trôi khi thời tiết vào mùa mưa.

Trên cỏ, nhiều người cũng chọn lát đá để tạo lối đi và trồng hoa hai bên. Nét điểm xuyết này sẽ khiến vườn cây trông thật hơn nhiều.

 

Để được tư vấn thiết kế, thi công vườn trên mái, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

—————————————————————————————————-

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0982 494 669 – 070 22 44 669