Tầm Quan Trọng Của Đá Bước Dạo Sân Vườn

Đá bước dạo có chức năng gì?

Đá bước dạo là một trong những yếu tố không thể thiếu để kiến tạo nên một sân vườn đẳng cấp. Trong sân vườn lâu đài, biệt thự các phiến đá này xuất hiện đem đến một lối đi mềm mại, tự nhiên. Là nơi gia chủ có thể thong dong bước, thả hồn mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Tùy vào sở thích của gia chủ cũng như kích thước sân vườn mà các phiến đá được sắp xếp thành nhiều kiểu đường bước dạo khác nhau. Đối với những sân vườn lâu đài, biệt thự có diện tích lớn. Có thể sắp xếp các đường bước dạo bằng đá theo hình xương cá xuyên xuốt khu vườn. Các nhánh xương khéo léo đưa ta đến góc vườn đẹp nhất. Còn đối với những khu vườn nhỏ, đôi khi chỉ cần một đường bước dạo duy nhất đã đủ tạo điểm nhấn độc đáo. Và giúp ta ngắm trọn vẹn cả khu vườn khi bước đi trên con đường dạo bằng đá đó.

Các loại đá bước dạo trong sân vườn.

Có hai loại đá được sử dụng phổ biến trong sân vườn:

  • Đá bước dạo theo quy cách.

Là những phiến đá được cắt thành hình tròn, hình vuông, chữ nhật … theo một tiêu chuẩn có sẵn và giống nhau.

Loại đá này thường được sử dụng làm đường bước dạo trong các khu vườn hiện đại. Chẳng hạn như trong sân vườn phong cách Châu Âu.

  • Đá tự nhiên (Hay còn gọi là đá bất định hình)

Khi nhắc đến tên loại đá này hẳn bạn cũng đã hình dung ra phần nào đặc điểm của chúng. Loại đá này được cắt từ những tảng đá tự nhiên và được giữ nguyên hình dạng. Do vậy mà ngoài độ dày tiêu chuẩn thì chúng không có kích thước hay hình dạng cụ thể và không giống nhau. Loại đá này phù hợp với những sân vườn có giá trị nghệ thuật cao. Đòi hỏi người nghệ nhân đặt đá phải cực kỳ tinh tế.

Khi đã lựa chọn được phong cách cho sân vườn nhà mình thì việc lựa chọn các loại đá sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hoặc có thể liên hệ tới PHUVINHGREEN.VN qua hotline: 0982 494 669. Để được tư vấn thiết kế và thi công sân vườn với đường bước dạo đẳng cấp.