Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu Phú Vinh Green

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu Phú Vinh Green

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu là một trong những phong cách thiết kế sân vườn đem lại vẻ đẹp sang trọng, thanh nhã, lãng mạn và bình yên. Vườn Châu Âu có lịch sử lâu đời và mang nhiều phong cách khác nhau từ cổ đại cho đến hiện đại và được ứng dụng thịnh hành nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sau đây hãy cùng Phú Vinh Green chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về “phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu” này nhé.

1. Đặc điểm của phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu có 2 trường phái đối nghịch nhau mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng không bị chi phối nhiều bởi tính tự nhiên, mà thể hiện sự chăm chút, bài trí công phu đến hoàn hảo của bàn tay con người khiến nó trở thành những kiệt tác.

Các hàng cây, thảm cỏ được định hình, cắt tỉa theo các khối hình học hết sức ngăn nắp, gọn gàng dưới bàn tay tài hoa, tỉ mỉ của các nghệ nhân làm vườn. Vẻ đẹp của vườn Châu Âu toát lên sự phóng khoáng, mạnh mẽ.

Trường phái cổ điển: bố cục chính của khu vườn mang phong cách đối xứng, đường nét rõ ràng, để trang trí cho tổng thể của khuôn viên. Cây trong các khu vườn này được chăm sóc, cắt tỉa theo các hình khối cụ thể như vuông, tròn, nón, tròn xoay,…

Trường phái hiện đại: thiết kế theo trường phái này không đi sâu vào chi tiết, lược bỏ đi những chi tiết rườm rà của sân vườn cổ điển để tạo nên bức tranh mang tính tổng thể. Sân vườn Châu Âu hiện đại ảnh hưởng bởi nghệ thuật tạo hình đương đại như: điểm, tuyến, khối, màu sắc, chất cảm, tỉ lệ, nhiệp điệu. Những yếu tố này sẽ tạo nên một vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng cho khu vườn.

Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu những mẫu thiết kế sân vườn Châu Âu hãy gọi ngay hotline: 0982 494 669 cho Phú Vinh Green để được tư vấn tốt nhất