Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Đẹp, Đơn Giản, Hiện Đại 2023

Thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 đơn giản, hiện đại

Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Đẹp, Đơn Giản, Hiện Đại 2023

Phòng thờ là không gian thờ cúng tâm linh trong gia đình. Do đó, thiết kế và thi công nội thất phòng thờ đẹp hiện đại là việc làm cần được thực hiện một cách chỉn chu cũng như lên kế hoạch chi tiết, bài bản. Trong đó, thiết kế phòng thờ cho căn hộ chung cư chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với những gia đình đã có sẵn phòng thờ riêng.

mẫu phòng thờ đẹp nhất cho từng loại nhà ở 

Mỗi loại nhà ở từ nhà cấp 4, nhà ống, chung cư hay biệt thự đều có cách thiết kế phòng thờ khác nhau. Phòng thờ có thể được tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình, có thể kết hợp cùng với phòng khách hay trên tầng cao. Tất cả đều phụ thuộc vào diện tích nhà ở và tư duy sắp xếp của đội ngũ thiết kế và thi công. Mời bạn tham khảo thêm những mẫu phòng thờ đẹp đơn giản theo từng loại hình nhà ở dưới đây:

Thiết kế phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

Thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 đơn giản, hiện đại

Thông thường, những căn nhà cấp 4 không có đủ diện tích để thiết kế một phòng thờ độc lập. Thay vào đó, bàn thờ sẽ được đặt tại giữa nhà, đối diện với cửa chính. Ngoài ban thờ nhiều gia đình còn sử dụng án gian và sập gụ. Một bên bàn thờ sẽ là phòng khách, bên còn lại là giường ngủ.

Thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 đơn giản, hiện đại

Theo cách thiết kế của nhà cấp 4, phòng ngủ là phòng duy nhất được thiết kế khép kín và tách riêng biệt bởi tường, rèm hoặc kệ tủ. Phòng khách kết hợp phòng thờ còn khu bếp, nhà tắm và vệ sinh sẽ xây thành công trình phụ.

Phòng thờ đẹp đơn giản cho chung cư 

Như đã nói, những căn hộ chung cư không có lợi thế về diện tích nên phòng khách cũng được kết hợp phòng thờ để không gian thờ tự sạch sẽ và trang trọng hơn. Lúc này, bàn thờ treo tường có thể lắp đặt trên kệ tivi còn bàn thờ chung cư dạng đứng sẽ được đặt tại nơi trang nghiêm nhất để gia chủ có thể dễ dàng chăm lo hương khói. Lúc này, các mẫu thiết kế phòng thờ nhỏ, phòng thờ đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

 

 

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà ống 

Không gian thờ đẹp có thể được thiết kế tại một phòng riêng ở tầng 1 hoặc tầng thượng để đảm bảo không gian thờ cúng được riêng biệt và thanh tĩnh. Tuy nhiên, điều này sẽ không thuận lợi cho việc chăm lo hương khói thường xuyên và dễ tạo cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà ống ở tầng 1 tức là kết hợp phòng khách với phòng thờ. Dù không thể đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối nhưng gia chủ có thể dễ dàng chăm sóc bàn thờ để chốn thờ tự được ấm áp và gần gũi hơn.

Mẫu phòng thờ gỗ đẹp cho biệt thự 

Với những căn biệt thự, việc lựa chọn nội thất phòng thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít,… sẽ giúp cho phong thờ trở nên uy nghi nhưng không kém phần gần gũi. Tuy nhiên ngoài bàn thờ, nên lựa chọn bộ bàn ghế và kệ tủ trang trí sử dụng cùng chất liệu và màu sắc để tạo nên tổng thể hài hòa, sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp 

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp là một trong những công việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tài vận và tín ngưỡng của mỗi gia đình. Đây là chốn thờ tự linh thiêng để nhắc nhở con cháu về cội nguồn, về đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp chắc chắn phải trưng bày di ảnh của ông bà tổ tiên và đồ nội thất được bày trí chuẩn phong thủy để thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng.