Thiết Kế Nội Thất Thư Viện

Thiết Kế Nội Thất Thư Viện

Hầu hết các trường học hiện nay đều có các thư viện để phục vụ cho việc học tập của học sinh, sinh viên. Tại đây, có rất nhiều tài liệu, sách vở, máy tính… để đáp ứng cho nhu cầu học tập. Theo đó, nội thất thư viện chính là các sản phẩm không thể thiếu cho không gian tri thức này. Vậy để có thể lựa chọn được các đồ nội thất cần thiết, phù hợp cho thư viện trường học thì hãy cùng Phú Vinh Green khám phá ngay nhé!

Thông tin về nội thất thư viện

Như chúng ta đã biết thì nội thất thư viện là sản phẩm không thể thiếu trong phòng thư viện trường học, phòng chức năng… Sản phẩm được sử dụng để có thể trưng bày tài liệu học tập; dùng để phục vụ cho việc học tập. Nắm bắt được nhu cầu đó, Phú Vinh Green đã thiết kế và sản xuất ra rất nhiều mẫu đồ nội thất đáp ứng nhu cầu sử dụng trong trường học.

Vai trò của nội thất thư viện

Bên cạnh môi trường yên tĩnh, không gian thoáng rộng là yếu tố tạo nên một thư viện hoàn hảo. Để tạo nên được không gian này, đồ nội thất đóng vai trò rất quan trọng.

Tối ưu diện tích không gian thư viện thông qua các kệ sách, giá sách đa chức năng.
Nội thất thư viện sản xuất từ sắt, thép không gỉ, bền đẹp, có tuổi thọ cao. Tạo không gian lưu giữ sách, báo, tạp chí trong một thời gian dài. Không lo sách báo, tài liệu bị mối mọt, ẩm mốc,…

Tiêu chí chọn mua nội thất thư viện

Để sở hữu một không gian đọc sách, học tập chất lượng. Việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là các tiêu chí bạn cần phải chú ý khi chọn mua đồ nội thất cho thư viện:

Sự cần thiết

Nội thất trong thư viện rất đa dạng và phong phú. Từ giá đỡ, ghế, hộp trưng bày, bàn đọc sách,… Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, người mua cần xác định mục đích sử dụng của sản phẩm.
Bạn cần xác định món đồ nội thất thư viện cần sử dụng để làm gì? Đựng tài liệu, trưng bày sách, bảo quản sách,… Hay là dùng cho không gian đọc sách, làm thí nghiệm.

Kích thước phù hợp diện tích, không gian

Thư viện là không gian dành riêng cho quá trình học tập, đọc sách. Vì thế, bố trí đồ nội thất hợp lý sẽ tạo ra được một không gian thoáng rộng, yên tĩnh. Để đảm bảo điều này, bạn cần phải lựa chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích thư viện.
Những thư viện có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất vừa phải. Đảm bảo quá trình di chuyển, chọn lựa sách dễ dàng. Đối với không gian rộng, đồ nội thất kích thước lớn sẽ mang đến sự hài hòa về kiến trúc.
Để tạo không gian yên tĩnh, các sản phẩm có vách ngăn là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, các tiện ích công nghệ cũng góp phần mở rộng tối ưu không gian thư viện.

Số lượng

Để mua đúng nội thất thư viện cần sử dụng, bạn cần phải thống kê số lượng sách, tài liệu cần lưu trữ. Đồng thời chú ý đến những tài liệu có thể bổ sung trong tương lai.
Việc cân đối số lượng tài liệu lưu trữ cần tương ứng với tải trọng của các sản phẩm cần sử dụng. Nhằm đảm bảo mua được số lượng sản phẩm cần sử dụng.

Kinh tế

Chi phí đầu tư là một trong những hạng mục quan trọng khi chọn mua đồ nội thất cho thư viện. Để đảm bảo chi phí không phát sinh trong tương lai. Người mua cần lựa chọn các sản phẩm có chất lượng từ đơn vị cung cấp uy tín. Về lâu dài, các món đồ nội thất phải chịu nhiều hao mòn nên chất lượng sẽ đảm bảo độ bền.
Những đồ nội thất bền, có chế độ bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phát sinh. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm rẻ mà không có sự đảm bảo về chất lượng. Sau một thời gian sử dụng, bạn phải đầu tư lại vào những món đồ nội thất này.

Công năng

Tùy thuộc vào loại sách hay tài liệu cần lưu trữ mà người mua lựa chọn nội thất thư viện chi phù hợp. Để dụng tối đa công năng của các món đồ nội thất. Lựa chọn nội thất phù hợp với công năng sẽ giúp quá trình sắp xếp dễ dàng, bắt mắt. Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp và tạo cảm giác thoải mái cho người học, người đọc sách.
Tính linh hoạt, di động cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn đồ nội thất. Các sản phẩm nội thất đa năng, linh hoạt giúp người dùng tìm kiếm tài liệu dễ dàng, nhanh chóng. Cũng như dễ dàng di chuyển đồ nội thất để có không gian cần thiết cho các hoạt động.