Những điều về nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết

Những điều về nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết

Những điều về nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết

Nhiều người cho rằng, nhà lắp ghép chỉ để ở tạm vì không chắc chắn, không an toàn nếu ở lâu dài. Tuy nhiên, nhà lắp ghép có những ưu điểm là thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, tính thẩm mĩ độc đáo. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay trong ngành xây dựng, nhà lắp ghép ngày càng được nhiều người quan tâm lựa chọn và đảm bảo tính vững chắc, an toàn khi sử dụng.

Những điều về nhà lắp ghép có thể bạn chưa biết

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế là mô hình nhà ở được làm từ vật liệu nhẹ, cách nhiệt, cách âm tốt. Mỗi một công trình sẽ tương ứng với một kiểu nhà lắp ghép khác nhau.

Hiện có hai loại nhà lắp ghép là lắp ghép hoàn toàn và lắp ghép 1 phần.

Nhà lắp ghép hoàn toàn là kiểu nhà sử dụng khung thép, sàn bê tông nhẹ và tường lắp ghép. Đối với nhà lắp ghép 1 phần sẽ sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn thay vì đổ trần bê tông cốt thép truyền thống. Riêng các công đoạn như bê tông cột, xây tường sẽ sử dụng theo phương pháp truyền thống.

Nhà lắp ghép có ưu điểm thời gian thi công nhanh. Nếu một công trình nhà ở bình thường, đơn giản nhất phải mất hơn 20 tuần để hoàn thành, thì đối với nhà lắp ghép chỉ từ 2 – 8 tuần, tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Đặc điểm nhà lắp ghép có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công trên mọi địa hình, kể cả nơi có nền đất yếu, thậm chí trên mặt nước.

Bên cạnh việc tối ưu về thời gian thi công, nhà lắp ghép còn có chi phí thấp hơn so với nhà truyền thống, hạn chế được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Ngoài ra, nhà lắp ghép còn dễ dàng tháo dỡ và di chuyển cũng như là mở rộng hơn.

Tuy nhiên, nhà lắp ghép cũng có một số hạn chế như: Kém bền vững hơn so với nhà được xây bằng gạch, bê tông. Mặc dù thế, với công nghệ hiện đại hiện nay nhà lắp ghép cũng có tuổi thọ khá lâu, từ 30 – 50 năm. Một nhược điểm nhỏ nữa khi xây nhà lắp ghép, cần phải có đủ diện tích thuận lợi để sử dụng các loại máy móc cơ giới.

Mặc dù hiện nay không có quy định riêng đối với nhà lắp ghép, tuy nhiên, khi quyết định xây dựng nhà lắp ghép gia chủ cũng cần tuân thủ những quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở.

Nếu bạn có ý định xây nhà lắp ghép và cần tư vấn cụ thể hơn, quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tới phuvinhgreen theo hotline 0982 494 669 để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn về phương án thực hiện phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.